Cách lấy ID Facebook đơn giản

Cach-lay-id-facebook

Như đã nói ở bài viết, để có thể sử dụng các dịch vụ tăng like facebook, hoặc vì 1 lý do nào đấy bạn cần lấy id facebook của mình hoặc của ai đó, nhưng lại không biết cách lấy mã ID đấy ở đâu. Thì đừng lo lắng, trong bài viết này, 31Media sẽ hướng dẫn bạn cách xem ID fb trong bài viết sau đây

Cách lấy ID Facebook

Mỗi nick facebook đều chỉ có 1 mã ID duy nhất.

 • Với những nick facebook mới lập, URL sẽ có dạng : www.facebook.com/ID. Ví dụ: www.facebook.com/10028132832916. Thì dãy số “10028132832916” chính là ID facebook của bạn.
 • Với những nick facebook đã tuỳ chỉnh lại URL theo dạng: www.facebook.com/user_name. Để lấy được ID facebook của những nick thế này. Đầu tiên, click vào avatar của nick fb bạn muốn lấy. Nhìn lên thanh URL. Có 3 dãy số, dãy số cuối cùng (đằng trước đoạn &type=3&theater) chính là ID facebook của bạn.
  Cach-lay-id-facebook
  Dãy số cuối cùng (khoanh đỏ) chính là ID facebook của bạn.
 • Nếu đọc hướng dẫn đến đây rồi mà bạn vẫn không thể lấy được ID của mình, thì mình sẽ hướng dẫn bạn các đơn giản hơn. Đầu tiên, truy cập vào website: https://findmyfbid.com  , copy toàn bộ URL facebook bạn cần lấy vào. Ấn Find Numeric ID,  trang web này sẽ tự động lấy ID cho bạn.
  Cach-lay-id-facebook
  Vào trang findmyfbid.com. Nhập URL facebook cần lấy. Trang này sẽ tự lấy ID facebook cho bạn

Đơn giản, cách lấy ID facebook của mình hay của người khác chỉ có như vậy. Bên dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết: cách lấy ID group, cách lấy ID ảnh, ID bài viết…. Nếu cần, bạn có thể tham khảo.

Cách lấy ID status, bài viết trên facebook

 • Bước 1: Tìm đến status, bài viết mà bạn muốn lấy ID. Bên dưới tên nick facebook, sẽ có dòng thời gian của bài viết (như trong hình là 55 phút). Hãy click vào đấy.
  Cach-lay-id-facebook
  Click vào dòng thời gian của bài viết cần lấy.
 • Bước 2: Nhìn lên trên URL. Copy dãy số cuối cùng chính là ID của bài viết. status bạn cần tìm.
  Cach-lay-id-facebook
  Copy dãy số trên thanh URL. Đấy chính là mã ID facebook bạn cần lấy

Cách lấy ID ảnh facebook

Cách lấy id ảnh và bài viết tương tự nhau. Đầu tiên, bạn click vào ảnh bạn muốn lấy ID. Sẽ xảy ra 1 trường hợp như sau:

 1. Cách lấy id ảnh của bạn hoặc của người khác:  Đầu tiên, click vào bức ảnh. Nhìn lên URL phía trên. Dãy số đầu tiên (ngay sau chữ photo.php?fbid=) chính là ID bức ảnh bạn muốn lấy. Ví dụ:
  Cach-lay-id-facebook
  Trong trường hợp này, 190648284880674 chính là ID của ảnh
 2. Nếu bạn muốn lấy ID ảnh của 1 nhóm hoặc fanpage bất kỳ:  Click vào bức ảnh. Nhìn lên thanh URL. Giống hệt với cách lấy id bài viết ở hướng dẫn bên trên, id bức ảnh sẽ là dãy số cuối cùng. (đằng trước đoạn &type=3&theater)

Cách lấy id fanpage

Để lấy được id của fanpage facebook. Có rất nhiều cách. Đơn gỉan nhất là bạn truy cập vào website: https://findmyfbid.com . Copy URL của fanpage, rồi ấn  Find Numeric ID. Kết quả trả về chính là ID fanpage của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cách lấy ID bài viết, id fanpage, id ảnh… trên facebook. Còn 1 số cái nữa các bạn có thể làm tương tự, mình sẽ không hướng dẫn thêm nữa, vì như thế bài viết sẽ khá là lan man.

Chúc các bạn thành công

31Media | #1 dịch vụ facebook tại Việt Nam

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of