Fanpage là gì? Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

cach-tao-fanpage-facebook

Fanpage Facebook là 1 khái niệm phổ biến, và đang trở thành 1 công cụ không thể thiếu cho các bạn kinh doanh online, đặc biệt là trên facebook. Việc tận dụng được tối đa sức mạnh của fanpage sẽ đem đến cho bạn mức doanh thu mà bạn chưa từng nghĩ tới. Tôi biết rất nhiều triệu phú trẻ, giàu lên nhanh chóng nhờ kinh doanh trên fanpage facebook.

Các kiến thức trong bài viết này, sẽ dành cho các bạn mới tiếp cận với fanpage, không dành cho các cao thủ lâu năm. Nội dung cụ thể bài viết như sau:

Fanpage là gì?

Fanpage Facebook là 1 trang do facebook lập ra để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức xây dựng thương hiệu, cộng đồng, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ thuận lợi hơn. Hiểu đơn giản, fanpage facebook giống như 1 câu lạc bộ mà facebook tổ chức riêng cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Trong đó, các fan là những người quan tâm, yêu thích sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Khi bạn đăng 1 bài viết, hình ảnh, hay 1 sản phẩm nào đó trên fanpage của bạn, thì tất cả những người đã like fanpage đó đều nhìn thấy bài viết. Chính vì vậy, việc bạn sở hữu 1 fanpage có lượng fan lớn, sẽ giúp việc bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn thuận lợi hơn, giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả.

Không giống như nick facebook cá nhân chỉ dừng lại ở 5000 bạn bè. Fanpage facebook không giới hạn số lượng fan, tuỳ vào khả năng của mình, bạn có thể xây dựng fanpage lên tới vài triệu lượt thích. Đến lúc đấy, vấn đề đau đầu nhất của bạn chắc là làm sao để tiêu cho hết tiền :))).

fanpage-facebook
Yan News – Fanpage nhiều like nhất Việt Nam với 16 triệu lượt thích.

Lợi ích của việc sử dụng trang fanpage facebook

  • Fanpage chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn trên facebook. Không ai lại dùng trang cá nhân để làm thương hiệu của mình trên facebook cả, như thế vừa thiếu chuyên nghiệp vừa không hiệu quả.
  • Fanpage facebook giúp các doanh nghiệp, cừa hàng, shop online quảng bá hình ảnh dịch vụ, sản phẩm của mình đến với khách hàng 1 cách nhanh chóng hơn.
  • Giúp việc tương tác giữa người mua vs người bán trở lên dễ dàng hơn.
  • Các fanpage facebook có sự lan toả cực kỳ lớn. Giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng 1 cách tốt hơn.
  • Lợi thế lớn nhất của fanpage facebook so với nick facebook cá nhân là bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo facebook ads. Cho dù page của bạn chỉ mới thành lập, chỉ có 1 vài người thích, bạn vẫn có thể quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với hàng triệu người trên khắp Việt Nam. Đây chính là cách để các công ty, doanh nghiệp kiếm hàng tỷ từ fanpage facebook.

Nếu bạn chưa biết facebook ads là gì? làm thế nào để bán hàng nhanh chóng với quảng cáo facebook, thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

Bước 1: Đăng nhập vào facebook. Ấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên cùng bên phải (1). Sau đó ấn Tạo trang.

cach-tao-fanpage-facebook
Ấn vào biểu tượng hình tam giác. Sau đó ấn Tạo Trang.

Bước 2: Trong phần Tạo Trang, tuỳ vào lĩnh vực bạn đang kinh doanh, hãy chọn 1 trong các gợi ý facebook đưa ra ( Doanh nghiệp địa phương, Công ty & Tổ chức, Thương hiệu sản phẩm, Nghệ sĩ, Giải trí, Cộng đồng…).

Sau đó đặt tên cho fanpage của bạn. Lưu ý, tên cho fanpage cần liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Tên trang cần ngắn gọn, dễ nhớ.

cach-tao-fanpage-facebook
Chọn doanh mục cho trang. Lưu ý đặt tên cho fanpage ngắn gọn dễ nhớ.

Bước 3: Thiết lập các thông tin cho trang.  Ở phần này bạn cố gắng điền đầy đủ thông tin, mô tả ngắn cho trang, thiết lập địa chỉ, số điện thoại… càng chi tiết càng tốt. Những thông tin này sẽ khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ấn hoàn tất để kết thúc. Vậy là xong, cách tạo ra 1 fanpage để bán hàng trên facebook chỉ có thế, cực kỳ đơn giản.

Sau khi tạo xong fanpage, bạn hãy thêm ảnh bìa, ảnh đại diện, đăng tải các bài viết để cho trang fanpage trở lên chuyên nghiệp hơn. Hãy đầu tư nhiều thời gian vào khâu này, vì kết quả thu được sẽ hoàn toàn tương xứng với những gì bạn bỏ ra.

cach-tao-fanpage-facebook
Thêm ảnh đại diện, ảnh bìa để fanpage trở lên uy tín trong con mắt khách hàng.

Cách xoá fanpage facebook

Để xoá fanpage facebook bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang facebook mà bạn muốn xoá. Ấn vào mục cài đặt (góc bên phải, phía trên màn hình). Kéo xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy mục xoá trang, ấn Chỉnh sửa.

cach-xoa-fanpage-facebook
Vào cài đặt. Ở mục Xoá Trang, ấn chọn Chỉnh sửa

Bước 2: Ấn Xoá Trang. Trang fanpage của bạn sẽ ở trang thái chờ xoá. Trong thời gian này bạn có thể thay đổi quyết định của mình. Sau 14 ngày sẽ xoá vĩnh viễn.

Vì một số lý do nào đó mà bạn muốn xoá fanpage đi. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ, bạn đã chắc chắn với quyết định của mình chứ?

 

Fanpage facebook đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Khi nào chủ được công cụ này, chắc chắn doanh thu của doanh nghiệp, cửa hàng của bạn sẽ tăng đột biến.

Chúc các bạn thành công!

31Media | #1 Dịch vụ fanpage facebook tại Việt Nam

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of