Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook cực đơn giản!

cach-xoa-lich-su-tim-kiem

Facebook lưu lại mọi thứ mà người dùng tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook.Việc lưu lại lịch sử tìm kiếm trên Facebook giúp bạn tìm kiếm lại những lần sau đó đơn giản và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những gì bạn muốn.Nó có thể tiện lợi với rất nhiều người nhưng không phải ai cũng thích điều đó. Vậy, làm sao để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook cũng như giới hạn thông tin lưu trữ của người dùng được ghi nhớ trong lịch sử tìm kiếm ?

Mỗi khi bạn tìm kiếm  một người bạn, trang cá nhân, công ty, shop quần áo, người nổi tiếng hay tin tức  nào đó mà bạn gõ trên thanh công cụ tìm kiếm trong Facebook, các thông tin nay sẽ được ghi lại vào lịch sử tìm kiếm của facebook. Có thể tính năng này giúp bạn tím kiếm dễ dàng hơn sau đó cũng như giúp bạn xem lại lịch sử tìm kiếm của mình. Tuy nhiên, lịch sử tìm kiếm trong một số trường hợp sẽ  bị xáo trộn bởi các yêu cầu tìm kiếm không đòi hỏi truy cập nhanh – giống như một người bạn vừa kết bạn hoặc một trang nhãn hiệu mà bạn đang theo dõi.

Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm facebook trên máy tính

Bước 1: Chọn mục chỉnh sửa tìm kiếm 

Để xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính, rất đơn giản bạn chỉ việc bấm vào thanh tìm kiếm trên facebook => chọn vào chỉnh sửa.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem
Bước 2:  

Tất cả các lịch sử tìm kiếm của bạn trước đó sẽ được hiện lên. Nếu bạn muốn xóa tất cả các lịch sử tìm kiếm trên facebook bạn hãy chọn liên kết “xóa các tìm kiếm” (Clear Searches) ở phía trên cùng. sau đó nó chỉ việc chấp nhận vào thông báo xác nhận muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

Nếu bạn chỉ muốn xóa 1 vài lịch sử tìm kiếm, hãy nhấp chọn biểu tượng vòng tròn của từng lịch sử bạn muốn và chọn xóa.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem
cach-xoa-lich-su-tim-kiem

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên điện thoại

Cách xóa lịch sử tìm kiếm fb trên điện thoại tương tự như cách xóa lịch sử trên máy tính .

Bạn hãy bấm vào thanh công cụ tìm kiếm chọn chỉnh sửa.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem

Ấn chọn xóa các tìm kiểm để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm. Hoặc ấn dấu “x” để xóa từng lịch sử tìm kiếm.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem

Trên đây là 2 bước thao tác nhanh để xóa lịch sử tìm kiếm trong facebook. ngoài ra bạn có thể tìm kiếm vào mục cài đặt => nhật ký hoạt động => lịch sử tìm kiếm . sau đó là thao tác xóa như trên .

Việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook cũng làm bạn bớt phiền toái với những tin rác trên newfeed hằng ngày. Bởi, những lịch sử tìm kiếm của bạn được lưu lại và bán đi cho các nhà quảng cáo, nghĩa là mong muốn tìm kiếm của bạn sẽ được facebook giữ  lại rồi cung cấp thông tin đó cho người cần tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ đơn giản bạn có thể nhận ra đó là bạn thử tìm kiếm  1 nhãn hiệu túi xách hôm nay. tôi tin rằng cách đó vài giờ bạn sẽ nhận được rất nhiều những quảng cáo về túi xách trên faceboook của mình. Xuất hiện quá nhiều quảng cáo sẽ khiến bạn nhàm chán.

Vì vậy việc sử dụng công cụ xóa lịch sử tìm kiếm sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Xem thêm các thủ thuật khác tại chuyên mục: Facebook Marketing

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of